Cố nghệ sĩ Việt Hùng và một số kỷ niệm khó quên trong ngành cải lương


Thanh Quang

Nghệ sĩ Việt Hùng cho biết, trong hơn 60 năm theo đuổi nghệ thuật sân khấu cải lương , vì quá yêu nghề nên ông luôn cố gắng tập dợt tới nơi tới chốn bất kỳ những vai nào mà sọan giả giao cho, từ đó ông rất dễ nhập vai như quý vị vừa nghe ông kể.

Trong giai đọan đầu vào nghành cải lương, nghệ sĩ Việt Hùng, đặc biệt có dáng dấp hào hùng, đẹp trai, từng là kép mùi với giọng ca trầm ấm, thiết tha, vang vọng xa thẳm, luyến lái, nhấn âm điêu luyện, và từng đóng cặp với nhiều nữ danh ca, như Út Bạch Lan qua các vở Tình Tráng Sĩ, Đồ Bàn Di Hận; với Thanh Nga qua Nửa Đời Hương Phấn…Tới khi các giọng ca vàng trẻ hơn ông xuất hiện, như Thành Được, Hữu Phước thì nghệ sĩ Việt Hùng mới chuyển sang kép độc.


Nghệ sĩ Việt Hùng

Cố nghệ sĩ Việt Hùng và một số kỷ niệm khó quên trong ngành cải lương

Trang Cổ Nhạc

Thưa quý vị, hoạt động nghệ thuật cải lương của nghệ sĩ Việt Hùng rất phong phú và đa dạng, khó có thể kể hết. Hôm nay chúng tôi mời quý thính giả nghe một số kỷ niệm khó quên của ông trong lãnh vực nghệ thuật này.

Trước hết, nghệ sĩ Việt Hùng trình bày về hoàn cảnh ông gia nhập ngành cải lương, cùng sự trợ giúp của giới trong nghề và cả ký giả kịch trường. (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)


Việt Hùng – Ngọc Nuôi

Trong hơn 6 thập niên, nghệ sĩ Việt Hùng đã từng ca diễn xuất sắc và nổi tiếng, theo ông, phần lớn cũng nhờ sự chỉ giáo tận tình của các tài danh bậc thầy như Năm Châu, Ba Vân, Bảy Nhiêu, bà Năm Sađéc…Và ông rất tương đắc với những vai được giao thủ diễn: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)


Nghệ sĩ Việt Hùng

Thưa quý thính giả, có lẽ một trong những kỷ niệm đậm nét trong hoạt động cải lương, vọng cổ của nghệ sĩ Việt Hùng là chuyến “đi Tây” để thu dĩa hát. Chúng ta hãy nghe ông kể lại kỷ niệm khó quên ấy như sau: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Có lẽ nhiều người cũng muốn biết nghệ sĩ Việt Hùng gặp nghệ sĩ Ngọc Nuôi – mà sau đó là vợ của ông – như thế nào. Nghệ sĩ Việt Hùng kể lại như sau. (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

RFA

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s